2556-12-19

Crep Cake/เตรปเค้ก





ทำได้แล้ว ดีใจจัง
เครปเค้กนี้ เป็นขนมหวานอย่างหนึ่ง
ที่เราติดใจในรสชาติ(ครีม)เฉพาะตัวของมัน นุ่ม..หอม...อร่อย
ในเมืองไทยก็เห็นจะมีอยู่ร้านหนึ่งที่ครีมเค้ารสชาติ
อร่อย....ไม่หวาน ไม่เลี่ยน เช่นกัน
รู้สึกว่าจะชื่อว่า เค้กพันชั้น
ที่กล่าวถึงร้านเครปเค้ก
มิได้มีเจตนาจะไปเทียบความอร่อย

เรามันฝีมือบ้านๆ (แม่บ้าน)
ทำเสร็จแล้วก็ พิสูจน์เองกันสองตายาย
แถมเข้าข้างตัวเองด้วยว่าอร่อย กร๊าก ๆ ๆ

ตัวครีมสูตรนี้ไม่หวาน ไม่เลี่ยน กินแล้วมีความรู้สึกว่า
อยากกินต่อ...ไม่อยากหยุด
จะมีแต่ว่าขอลองอีกคำนะ อิอิ


ขั้นตอนออกจะยุ่งยากเล็กน้อย เพราะในตำราบอกว่า
ต้องหมักแป้ง และทำครีมเก็บไว้ในตู้เย็น 1 คืน
สำหรับคนอื่นอาจจะว่าง่ายเพราะเข้าใจภาษาบ้านตนเอง
แต่...เรานี่สิ
ต้องมานั่งแปลเป็นไทย ปวดเฮดเล็กๆๆ


 กะทะทอด ของเรามันใหญ่มากเลยทอด
แป้งเครปได้ไม่ถึง 20 แผ่น
หลังจากหมักแป้งไว้ในตู้เย็น1คืน แล้วก็นำออกมาพักไว้ในอุณหภูมิห้อง
เพื่อรอทอดแป้งเครป 
 นี่...หน้าตาแป้งเครปที่ทอด เสร็จแล้วรอการปาดครีมเป็นชั้นๆ
 นี่...หน้าตาครีม วนิลา (Vanilla Pasrty Cream)
หอมกลิ่นวนิลาจากฝักมากเลยทีเดียว
ที่เห็นจุดดำๆเล็กนี่ไม่ใช่อะไรหรอกนะคะ มันคือเม็ดฝักในของวนิลา



ไม่มีความคิดเห็น: