I går (27.10.12) vi være i Nut fødselsdags, og jeg har prøve at bage kage til hendes.
Jeg er meget spændet at bage det fordi jeg er ikke professional til kage.
2555-10-27
2555-10-02
Lace småkager
Ingredienser ส่วนผสม
75 gr maledemandler ถั่ว
115 gr smør เนย
100 gr sukker น้ำตาลทราย
45 gr mel แป้งสาลี
2 spk glucose น้ำตาลกลูโคส
1 knivspids salt เกลือ
Forvarm oven til 190 C: วอร์มเตาอบไว้ที่ 190 C.
1. Fordel de mandler på bagepladen. Bag dem i 5 minutter eller indtil de er lys gyldenbrune og dufter.
นำถั่วไปอบในเตาอบประมาณ 5 นาที นำถั่วที่อบและพักไว้จนเย็นจึงนำมาปั่นในเครื่องฟู๊ดโปรเซสเซอร์ ไม่ต้องถึงกับแหลกละเอียดก็ได้นะ เอาแบบให้มีชิ้นเล็กๆน้อยๆติดอยู่ด้วย
2. Bland smør, sukker og glucose i en mellemstor gryde. Køges over mellem varm
ละลายส่วนผสมของ เนย น้ำตาล และ กลูโคส ด้วยไฟอ่อนค่อนไปทางกลางเล็กน้อย
3. Når smørret smeller og der formes små bobler rund , tilsæt mel og manlede i
4. Fjern det fra varmen og rør godt.
คนส่วนผสมทั้งหมดในหม้อให้เข้ากันโดยเร็ว ถึงตอนนี้ใครอยากใส่กลิ่นอะไรก็ใส่ไปได้เลย เราลองทำครั้งที่ 2 ใส่กลิ่นส้มไป หอมดีไม่เบา
5. Læg en teaskemål af dejen 10 cm fra hinanden på den forberedte bageplade.
du skal have en siliconbagepapir det hjæper til at fjerne fra.
hvis du har ikke siliconbagepapir så kan du bruget fed på bageplade.
แล้วนำมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ใช้ช้อนตวงขนาด 1 ชช ตักแป้งขึ้นมาแล้วรีบปั้นตอนร้อนๆจะปั้นง่ายกว่า
โดยวางห่างกันประมาณ 3 นิ้ว ถาดนึงวางได้ 12 ชิ้น
bage om 7 minutter
สังกตุว่าอบได้ที่หรือยังด้วยการดูว่าแป้งเริ่มแบนไม่มีส่วนไหนพอง และเริ่มเป็นสีน้ำตาลทองทั่วกันหมดก็เอาออก (ประมาณ 7 นาที )
2555-09-27
Knækbrød
Knækbrød opskrifte
ส่วนผสม
Havregryn ข้าวโอ๊ด 1 dl
sesamfrø เม็ดงาขาว 1 dl
hørfrø เม็ดงาข้าว (ใหญ่)สีแดง 1 dl
solsikkekerne เม็ดทานตะวัน 1 dl
græskakerne เม็ดฟักทอง 1 dl
salt เกลือ 2 tsk.
bakingsoda ผงฟู 1 tsk.
mel แป้งสาลี 3.5 dl
vand น้ำ 2 dl
rapsolie น้ำมันพืช 1 dl
bag knækbrøden i 15-20 min ved 200 grader.
วิธีทำ (How to do)
วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศา
1.นำสว่นผสมแห้งทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
2. จากนั้นก็เทน้ำลงไป
3.ตามด้วยน้ำมันพืชเทใส่ลงไป
4 คนให้แป้งเข้ากันกับส่วนผสมดี แบ่งแป้งออกเป็น2ส่วน
ตัดกระดาษอบเป็น 2 แผ่นให้ยาวๆหน่อย เพื่อเวลารีดแป้งให้บางมันจะได้ยาวพอ แล้วนำแป้งที่แบ่งไว้มาแผ่ออกให้เป็นสี่เหลี่ยมบนกระดาษอบขนมแผ่นที่1 นำแผ่นที่2 มาวางประกบทับข้างบน รีดแป้งให้บางด้วยไม้รีดแป้ง พยายามรีดให้เป็นสี่เหลี่ยมมากที่สุด
รีดแป้งบางได้ที่แล้วก็เอามีดมากรีดทำเป็นรอยไว้ จะกะเอาหรือจะวัดขนาดกระดาษแข็งไว้ก่อนก็ตามใจ กรีดให้เป็นสี่เหลี่ยมเท่าๆกัน
อบเสร็จก็จะออกมาหน้าตาประมาณนี้
นำเข้าไปอบไฟ 15-20 นาที
แป๊บเดียวก็อบเสร็จแล้วจ้า จัดการนำออกมาจากเตาอบ ใช้ตัวตัดพิซซาตัดตามรอยที่เรากรีดไว้ก่อนอบเลยน้าค้าาาาา ตัดให้ขาดเลยชั้บ ๆ ๆ พักไว้ให้เย็นเก็บเข้าขวดโหลปิดให้สนิทมิดชิด
ทานคู่กับชา หรือ กาแฟ อร่อยยิ่งนักแล
ปายล่ะ
2555-09-06
Japansk Noodle og Stege Ris med rejer (Koa-pad-goong)
Normalt
Stærke
How to
Stege Ris med rejer (Koa-pad-goomg)
Ingredien
- 8-10 stk tiger rejer
- 1 stk lille løg / skåret i 6 mm
- 2 fed hvidløg / fint hakker
- 2 stk æg
- 2 stk forårsløg / fint i skriver
- 3 spsk rapsolie
- 3 spsk soja savs
- 1 spsk øster savs
- 1 tsk sukker
- 2 lille skål køgt ris (meget gerne kunne kold ris)
Varm olie i en wok over høj varme. Tilsæt hvidløg, løg i lynsteg i 1 minutter.
Læg rejer i wok´en lynsteg indtil rejer er orange fave .
Tilsæt 2 æg i wok´en lynsteg i 1-2 minutter, kommer i kold ris, soja savs, øster savs, sukker og lynsteg indtil det er bland godt (tage ca. 2 -3 minutter).
Pynt med forårsløg.
Til. 2 person
Tak for besøget
2555-08-10
Salat mayonase
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)