2555-09-27

Knækbrød



Knækbrød opskrifte

Jeg har fået en opskrift fra min nabo. Da vi var i Nina hus (sommerfest 2011) havde hun har lavet knækbrød til gæsterne, det smagt godt.



 
















ส่วนผสม

Havregryn   ข้าวโอ๊ด                                 1 dl
sesamfrø     เม็ดงาขาว                              1 dl
hørfrø         เม็ดงาข้าว (ใหญ่)สีแดง      1 dl  
solsikkekerne  เม็ดทานตะวัน                  1 dl
græskakerne    เม็ดฟักทอง                      1 dl
salt              เกลือ                                      2 tsk.
bakingsoda   ผงฟู                                      1 tsk.
mel              แป้งสาลี                               3.5 dl   
vand     น้ำ                                                 2 dl
rapsolie   น้ำมันพืช                                   1 dl

bag knækbrøden i 15-20 min ved 200 grader.


วิธีทำ   (How to do)
วอร์มเตาอบไว้ที่อุณหภูมิ 200 องศา
1.นำสว่นผสมแห้งทุกอย่างมาคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันดี
2. จากนั้นก็เทน้ำลงไป
3.ตามด้วยน้ำมันพืชเทใส่ลงไป
4 คนให้แป้งเข้ากันกับส่วนผสมดี แบ่งแป้งออกเป็น2ส่วน






 ตัดกระดาษอบเป็น 2 แผ่นให้ยาวๆหน่อย เพื่อเวลารีดแป้งให้บางมันจะได้ยาวพอ   แล้วนำแป้งที่แบ่งไว้มาแผ่ออกให้เป็นสี่เหลี่ยมบนกระดาษอบขนมแผ่นที่1 นำแผ่นที่2 มาวางประกบทับข้างบน รีดแป้งให้บางด้วยไม้รีดแป้ง พยายามรีดให้เป็นสี่เหลี่ยมมากที่สุด


 รีดแป้งบางได้ที่แล้วก็เอามีดมากรีดทำเป็นรอยไว้ จะกะเอาหรือจะวัดขนาดกระดาษแข็งไว้ก่อนก็ตามใจ  กรีดให้เป็นสี่เหลี่ยมเท่าๆกัน


อบเสร็จก็จะออกมาหน้าตาประมาณนี้

 
นำเข้าไปอบไฟ 15-20 นาที 


แป๊บเดียวก็อบเสร็จแล้วจ้า จัดการนำออกมาจากเตาอบ ใช้ตัวตัดพิซซาตัดตามรอยที่เรากรีดไว้ก่อนอบเลยน้าค้าาาาา  ตัดให้ขาดเลยชั้บ ๆ  ๆ พักไว้ให้เย็นเก็บเข้าขวดโหลปิดให้สนิทมิดชิด

ทานคู่กับชา หรือ กาแฟ อร่อยยิ่งนักแล



ปายล่ะ