2555-10-02

Lace småkager



Ingredienser       ส่วนผสม

75  gr   maledemandler     ถั่ว
115 gr  smør                   เนย
100 gr sukker                น้ำตาลทราย
45 gr   mel                    แป้งสาลี
2 spk  glucose               น้ำตาลกลูโคส
1 knivspids salt             เกลือ


Forvarm oven til  190 C:      วอร์มเตาอบไว้ที่ 190 C.



1.  Fordel de  mandler på bagepladen. Bag dem i 5 minutter eller indtil de er lys gyldenbrune og dufter.

                                          Bagefter tage i foodprocesser til manlede .

นำถั่วไปอบในเตาอบประมาณ 5 นาที นำถั่วที่อบและพักไว้จนเย็นจึงนำมาปั่นในเครื่องฟู๊ดโปรเซสเซอร์ ไม่ต้องถึงกับแหลกละเอียดก็ได้นะ เอาแบบให้มีชิ้นเล็กๆน้อยๆติดอยู่ด้วย


2. Bland smør, sukker og glucose i en mellemstor gryde. Køges over mellem varm


ละลายส่วนผสมของ เนย น้ำตาล และ กลูโคส ด้วยไฟอ่อนค่อนไปทางกลางเล็กน้อย
3.  Når smørret smeller og der formes små bobler rund , tilsæt mel og manlede i


                 สังเกตุว่าส่วนผสมละลายจนเดือดปุดๆ แล้วจึงเทแป้ง กับ ถั่วที่ปั่นไว้

4. Fjern det fra varmen og rør godt.

คนส่วนผสมทั้งหมดในหม้อให้เข้ากันโดยเร็ว ถึงตอนนี้ใครอยากใส่กลิ่นอะไรก็ใส่ไปได้เลย เราลองทำครั้งที่ 2 ใส่กลิ่นส้มไป หอมดีไม่เบา

5. Læg en teaskemål af dejen 10 cm fra hinanden på den forberedte bageplade. 
du skal have en siliconbagepapir det hjæper til at fjerne fra.
hvis du har ikke siliconbagepapir så kan du bruget fed på bageplade.


แล้วนำมาปั้นเป็นก้อนเล็กๆ ใช้ช้อนตวงขนาด 1 ชช ตักแป้งขึ้นมาแล้วรีบปั้นตอนร้อนๆจะปั้นง่ายกว่า
โดยวางห่างกันประมาณ 3 นิ้ว  ถาดนึงวางได้ 12 ชิ้น




bage om 7 minutter

สังกตุว่าอบได้ที่หรือยังด้วยการดูว่าแป้งเริ่มแบนไม่มีส่วนไหนพอง และเริ่มเป็นสีน้ำตาลทองทั่วกันหมดก็เอาออก (ประมาณ 7 นาที )