2556-12-05

Thank my friends naja,


หลังจากที่ทำขนมเปียะไปแจกเค้ากินกันเรื่อยๆ

ต่อมาก็ลองทำโพสดูในเฟส เพื่อนๆเห็นก็สั่ง

หลังไมค์กันมา,,,ถามหากันมากขึ้นเรื่อยๆ

เริ่มรู้สึกสนุก เพลินกับการทำขนมมาก

ทำให้ไม่เบื่อ ไม่เหงา
















ต่อมาก็ทำเค้กฝอยทองจ้า

อันว่าเค้กฝอยทองนี้จะว่่าเราเชย ก็ว่าได้นะ

เพราะอยู่เมืองไทยไม่เคยได้กินอ่ะ

กินเค้กของลิตเติลโฮมก็ออกจะบ่อย

ก็ไม่เคยได้เห็นเค้ามีเค้กฝอยทองขายหง่า

แต่มารู้จักเค้กฝอยทองก็เมื่อตอนเม้าท์กันกะลูกสาว

เค้าเล่าว่าวันนี้ไปกินเค้กฝอยทองมาแม่

อร่อย..........มาากกกกกกกกก

เราก็มันเป็นไงฟระ เค้กฝอยทอง

จากเมืองไทยมานาน กลับไปเมืองไทยก็ ไม่ค่อยบ่อย

ทำให้ตกเทรนด์เค้กฝอยทองไปเสียนีกระไร

สมอสั่งการเลยว่าหัดทำเค้กฝอยทองเลย

แต่แหม....ที่นี่ราคาก็ใช่ย่อย

แพคนึง 25 โครน ไปร้านไทย 2 หนแต่ก็ไม่ซื้อ

คิดในใจว่ากัดฟันเก็บเงิน(ค่าพัสดุ)อีกสักหน่อย

แล้วจึงโทรไปสั่งลูกสาว

ให้หาซื้ออุปกรณ์พวกถุงแพคขนม แล้วก็กรวยทำฝอยทอง

ส่งมาให้แม่ทีเดียวพร้อมกันเลย

..... พอได้รับของก็ร้อนวิชา

หัดทำฝอยทอง ทำหนแรกรู้สึกว่าน้ำตาลมันเกาะมาก

แต่ก็อร่อยอยู่นะ ยังกะเรื่องน้ำและน้ำตาลไม่ค่อยถูกมั้ง

ทำให้ฝอยทองมีคราบน้ำตาลเกาะมากเกินพิกัด



จากนั้นมาก็เข้าไปหาสูตรเค้กฝอยทองมาลองทำดู

ไปได้สูตรของบล๊อคคุณตวง ขอบอกเลยค่ะว่าสูตรเค้า

ทำได้อร่อยมั่กๆๆ ต้องขอบคุณเจ้าของสูตรมา ณที่นี้ด้วย









ขอบอกเลยค่ะว่า เค้กฝอยทองนี่อร่อยมากกกกกกกก ไม่เคยกินเค้กนุ่มอร่อยๆแบบนี้นานมากแล้ว