หลังจากที่ทำขนมเปียะไปแจกเค้ากินกันเรื่อยๆ
ต่อมาก็ลองทำโพสดูในเฟส เพื่อนๆเห็นก็สั่ง
หลังไมค์กันมา,,,ถามหากันมากขึ้นเรื่อยๆ
เริ่มรู้สึกสนุก เพลินกับการทำขนมมาก
ทำให้ไม่เบื่อ ไม่เหงา
ต่อมาก็ทำเค้กฝอยทองจ้า
อันว่าเค้กฝอยทองนี้จะว่่าเราเชย ก็ว่าได้นะ
เพราะอยู่เมืองไทยไม่เคยได้กินอ่ะ
กินเค้กของลิตเติลโฮมก็ออกจะบ่อย
ก็ไม่เคยได้เห็นเค้ามีเค้กฝอยทองขายหง่า
แต่มารู้จักเค้กฝอยทองก็เมื่อตอนเม้าท์กันกะลูกสาว
เค้าเล่าว่าวันนี้ไปกินเค้กฝอยทองมาแม่
อร่อย..........มาากกกกกกกกก
เราก็มันเป็นไงฟระ เค้กฝอยทอง
จากเมืองไทยมานาน กลับไปเมืองไทยก็ ไม่ค่อยบ่อย
ทำให้ตกเทรนด์เค้กฝอยทองไปเสียนีกระไร
สมอสั่งการเลยว่าหัดทำเค้กฝอยทองเลย
แต่แหม....ที่นี่ราคาก็ใช่ย่อย
แพคนึง 25 โครน ไปร้านไทย 2 หนแต่ก็ไม่ซื้อ
คิดในใจว่ากัดฟันเก็บเงิน(ค่าพัสดุ)อีกสักหน่อย
แล้วจึงโทรไปสั่งลูกสาว
ให้หาซื้ออุปกรณ์พวกถุงแพคขนม แล้วก็กรวยทำฝอยทอง
ส่งมาให้แม่ทีเดียวพร้อมกันเลย
..... พอได้รับของก็ร้อนวิชา
หัดทำฝอยทอง ทำหนแรกรู้สึกว่าน้ำตาลมันเกาะมาก
แต่ก็อร่อยอยู่นะ ยังกะเรื่องน้ำและน้ำตาลไม่ค่อยถูกมั้ง
ทำให้ฝอยทองมีคราบน้ำตาลเกาะมากเกินพิกัด
จากนั้นมาก็เข้าไปหาสูตรเค้กฝอยทองมาลองทำดู
ไปได้สูตรของบล๊อคคุณตวง ขอบอกเลยค่ะว่าสูตรเค้า
ทำได้อร่อยมั่กๆๆ ต้องขอบคุณเจ้าของสูตรมา ณที่นี้ด้วย
ขอบอกเลยค่ะว่า เค้กฝอยทองนี่อร่อยมากกกกกกกก ไม่เคยกินเค้กนุ่มอร่อยๆแบบนี้นานมากแล้ว