กุ้งผัดสะตอเป็นอาหารจานโปรดอีกอย่างหนึ่ง
ที่ทำทานบ่อยเหมือนกัน
แถมเป็นอาหารที่รสจัดจ้านมาก
ใครทานเผ็ดไม่ได้นี่ต้องลดพริกลง
ส่วนผสม
เครื่องน้ำพริก
พริกขี้หนูสด10-15 เม็ด
กระเทียม 2 กลีบ(ใหญ่)
รากผักชี 1 ราก
กะปิ 1/2-(เพิ่มได้)
หอมแดง 2 หัวเล็ก
โขลกส่วนผสมทั้งหมดรวมกันให้ละเอียดเลยค่ะ
กุ้งสัก20 ตัว
เห็ดใส่ก็ได้ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ
สะตอ 1 แพค
เครื่องปรุงก็ไม่มีอะไรมาก
เอาน้ำพริกที่ตำไว้ลงไปผัดน้ำมันด้วยไฟกลาง(แต่กะทะต้องร้อนๆ)
ผัดให้หอม แล้วค่อยเอากุ้งลงไปผัด
ใส่ซีอิ๊วขาว 1 ชต
ซอสน้ำมันหอย 1 ชต
น้ำตาลทรายนิดเดียวพอ1/2 ชช ก็พอ
พอกุ้งเริ่มสุกใส่สะตอไปผัดต่ออีกแป๊บเดียวปิดไฟได้เลย
ชิมรสชาติดู ค่ะ
ไม่ถูกใจก็ปรุงเพิ่มได้อีก
เพราะปากแต่ละคนชอบรสชาติไม่เหมือนกัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น